อาหารประเทศสิงคโปร์

อาหารประเทศสิงคโปร์


ลักซา (Laksa) อาหารยอดนิยมของสิงคโปร์ เป็นก๋วยเตี๋ยวต้มยำ (ใส่กะทิ) ลักษณะคล้ายข้าวซอยของไทย 

        น้ำแกงเข้มข้นด้วยรสชาติของกะทิ กุ้งแห้ง และพริก โรยหน้าด้วยกุ้งต้ม หอยแครง ลักชามีหลายประเภททั้งแบบที่
           ใส่กะทิ และไม่ใส่กะทิ
 
 

ปูพริก
                            ปูพริก เป็นอาหารสิงคโปร์แท้ ๆ ดั้งเดิมโดยพ่อครัวชาวสิงคโปร์ที่ชื่อว่า  CherYam ในปี ค.ศ. 1950 สามารถพบได้ในประเทศมาเลเซีย สิงคโปร์ แม้ปูพริกจะชื่อว่าปูพริกแต่ก็รสชาติไม่เผ็ดมาก                                                         


ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ผักสวนครัว

สภาพแวดล้อมที่เหมาะสมกับการปลูกพืชผักสวนครัว

อาหารประจำชาติลาว